Phương Pháp Cải Thiện Phong Thủy - canholongan.net

Phương Pháp Cải Thiện Phong Thủy

Phong thủy rất được quan tâm và được biết rằng nếu phạm phải phong thủy thì sẽ gặp nhiều bất trắc nhưng bạn vẫn không biết phong thủy là gì cũng như tầm quan trọng của nó trong đời sống để có thể áp dụng một cách tốt nhất.

1. Phong Thủy Là Gì?

Phong thủy (tiếng Anh đọc là Feng Shui) là một môn học quan trọng trong cuộc sống của người Trung Hoa. Phong thủy chính là học thuyết liên quan đến nước, khí, gió ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của một người.
Hình ảnh Phong Thủy
Ngũ hành trong phong thủy
Phong tức là gió, tượng trưng cho những không khí chuyển động xung quanh ta. Còn Thủy là nước, tức là mạch nước, dòng nước, tượng trưng cho địa thế.
Ngoài ra, phong thủy còn là phương pháp xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa để sinh sống, làm ăn và thậm chí là nơi mai táng để có thể gặp nhiều may mắn, phú quý hiển vinh. Phong thủy chính là dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương để giúp con người sống hài hòa, gặp nhiều may mắn.

2. Các Loại Phong Thủy

Các loại phong thủy

Phân loại theo đối tượng nghiên cứu: Âm Trạch và Dương Trạch:
  • Âm trạch: Là khu vực đất mai táng người đã mất, hay còn gọi là mồ mả. Nếu vùng đất chôn người mất có phong thủy đẹp, đất tốt thì sẽ truyền phúc đức về sau cho con cháu.
  • Dương trạch: Là vùng đất để xây nhà cửa, văn phòng,…Những yếu tố cần xét về dương trạch có thể kể tới gồm: hướng nhà, huyệt vị, cấu trúc nhà,…Toàn bộ những yếu tố này mới cấu thành phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn.

Phân loại theo phái:

  • Nhóm phái về hình thế: Hình thế là những gì biểu hiện ra bên ngoài như nhà, đất,…
  • Nhóm phái lý khí: Là những biểu hiện nội tại bên trong chủ thể như các cung trong nhà ở, tìm các sao sinh vượng thoái tử từ đó suy ra được hướng tốt xấu.

3. Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy

Tìm hiểu về phong thủy sẽ giúp bạn hiểu rõ những yếu tố song quan, hài hòa giữa các dòng khí, giúp bạn sống một cuộc sống suôn sẻ.
Ngoài ra, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của phong thủy là xác định được vị trí đất lành để đặt nền móng của các công trình để mang lại sự hài hòa, may mắn và thuận lợi khi xây dựng.
Hai nơi thường xuyên nhất cần có phong thủy là nhà cửa và nơi làm việc.  Để gia chủ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và thịnh vượng, phong thủy ở hai nơi này phải hài hòa.

4. Phương Pháp Cải Thiện Phong Thủy Trong Đời Sống

Có rất nhiều phương pháp để cải thiện phong thủy trong đời sống:
– Mặc những trang phục, trang sức đi kèm phù hợp với phong thủy, ngũ hành, tuổi tác.
Màu sắc trong phong thủy
Màu sắc trong phong thủy
Ví dụ: Nếu bạn là mạng Hỏa thì nên mặc quần áo màu đỏ, hồng, xe cộ cũng chọn màu đỏ thì sẽ tốt hơn. Ngoài ra thì có thể mang những loại vòng tay phong thủy như trầm hương.
– Làm việc lương thiện
Phương pháp này vừa giúp được người mà còn giúp cải thiện phong thủy. Theo Phật giáo, tích đức sẽ giúp cho vận mệnh thay đổi đáng kể cho mình và cả đời con cháu.
Sống lương thiện
– Đổi danh tính (tên)
Cái tên cũng có ảnh hưởng đến vận mệnh của một người, cần sử dụng môn Bát tự để xem xét, sau đó là đặt lại tên khác hợp phong thủy.
– Sử dụng phương hướng phù hợp
Cần phải xem xét bản thân hợp với phương vị (hướng nào) sau đó nên  định cư, làm việc ở nơi đó sẽ phù hợp hơn.
Phương hướng theo mệch
Ví dụ: Nếu mệnh của bạn cần hành Hỏa thì nên chọn nơi sinh sống, làm việc ở hướng Nam.
Chọn nghề nghiệp phù hợp
Căn cứ vào ngũ hành để chọn nghề nghiệp phù hợp.
Ví dụ: Nếu mệnh cần hành Thổ thì nên chọn những nghề nghiệp liên quan đến đất như xây dựng, bất động sản, kiến trúc…
– Chọn con số phù hợp
Mỗi người sẽ có từng con số may mắn phù hợp, vì thế nên chọn lựa số điện thoại, số nhà, biển số xe,… phù hợp.
Số tuổi phong thủy
– Chọn bạn bè, người yêu, vợ chồng, đối tác làm ăn phù hợp
Những người có bản mệnh hợp sẽ bổ trợ tốt cho ngũ hành của bản thân mình.
Ví dụ: Nếu là người mệnh Hỏa thì không nên chọn vợ có mệnh Thủy vì sẽ xung khắc nhau.
Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thêm thông tin chính xác, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia, thầy bà trong lĩnh vực.
>>>Xem thêm các dự án phù hợp phong thủy tại đây
Rate this post

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0961.616.911 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Trả lời